Thêu vi tính là gì? Và những điều bạn cần biết về phương pháp này

Có thể nói thêu máy vi tính là một trong số những phương pháp thêu được sử dụng phổ biến nhất hiện nay.

Mục đích của phương pháp này ra đời nhằm thay thế hình thức thêu truyền thống từ trước đến nay. Với phương pháp thêu này bạn sẽ tiết kiệm được rất nhiều thời gian và chi phí trong quá trình áp dụng.

Thay vì thêu truyền thống không đáp ứng được số lượng hàng hóa và thời gian thì nay thêu vi tính sẽ giúp bạn thực hiện tất cả các công việc một cách nhanh chóng và hiệu quả. 

Để hiểu rõ hơn về thêu vi tính là gì? quá trình hình thành và phát triển của phương pháp này ra sao? Hãy cùng điểm nhanh qua bài viết sau đây của chúng tôi để có câu trả lời cho mình nhé!!!

thêu vi tính là gì

Thêu bằng vi tính là gì? Và những điều bạn cần biết về phương pháp này

 

 

1. Thêu vi tính là gì?

Là một trong số những phương pháp thêu được điều khiển qua một hệ thống máy tính đã được lập trình sẵn. Nhờ sự hỗ trợ của máy móc hiện đại đem lại mà độ chính xác khi thêu gần như tuyệt đối.

Việc sử dụng thêu máy vi tính tiết kiệm được khá nhiều thời gian và chi phí phí trong quá trình thêu. Vậy nên đối với những doanh nghiệp có khối lượng hàng hóa lớn nên sử dụng phương pháp thêu vi tính

 

2. Quá trình hình thành và phát triển của công nghệ thêu vi tính

Để có được sự thành công như ngày hôm nay, công nghệ thêu đã trải qua một quá trình hình thành và phát triển rất nhiều năm. Từ khi xuất hiện chiếc máy thêu vi tính đầu tiên trên thế giới cho đến khi xuất hiện tại Việt Nam. Vậy quá trình hình thành và phát triển của thêu máy vi tính như thế nào?

thêu vi tính tiếng anh là gì

Quá trình hình thành và phát triển của công nghệ may vi tính

 

Sự ra đời của máy thêu vi tính xuất hiện đầu tiên trên thế giới

Vào năm 1970, nội dung kế hoạch chiếc máy thêu máy vi tính đầu tiên trên thế giới xuất hiện bởi chính chuyên gia người Hà Lan có tên là Peter Haase thực hiện.

Nội dung chính trong bản kế hoạch chủ yếu nói về nguyên lý hoạt động chính của máy thêu, khi ấy phương pháp thêu chỉ được thực hiện bằng cách đâm qua các thiết kế băng giấy rồi chạy qua máy thêu.

 

Thực nghiệm thêu trên khung dệt

Đến năm 1980, hệ thống đồ họa máy tính được thiết kế để thêu chạy trên máy tính mini được ra đời.

Và người đã góp phần tạo ra sự thành công này chính là Wilcom, tiếp nối sự thành công này chính là hệ thống mạng lưới phân phối quốc tế được gọi tên là Melco do ông Randal Melton và Bill Childs thành lập đã cho ra đời những mẫu thêu máy vi tính sử dụng Schiffli khung dệt lớn đầu tiên trên thế giới.

Nhờ chính các khung dệt với chiều dài lên đến vài feet mới có thể đáp ứng được nhu cầu sản xuất các bản vá lỗi ren và tạo ra các mẫu thêu lớn. Phần nào giúp cho các doanh nghiệp có thể tiết kiệm được thời gian và công sức.

Trải qua một quá trình dài từ lúc lên kế hoạch về thêu máy vi tính cho đến khi thử nghiệm thành công, cuối cùng máy thêu bằng vi tính đầu tiên cũng xuất hiện trên thị trường.

 

Đổi mới và phát triển hệ thống thêu qua từng giai đoạn

Mặc dù thêu bằng tay đem lại mẫu mã đẹp và chất lượng, tuy nhiên nó được đánh giá cao khi thực hiện bởi những người thợ có tay nghề cao.

Việc áp dụng phương pháp thêu truyền thống tốn rất nhiều chi phí và công sức. Do đó, để có thể đáp ứng được quy mô sản xuất các doanh nghiệp đã thay thế phương pháp thủ công qua phương pháp này.

thêu vi tính giá bao nhiêu

Đổi mới và phát triển hệ thống thêu qua từng giai đoạn

Để có thể tiến hàng sản xuất theo quy mô công nghiệp một cách hiệu quả, ban đầu nhiều doanh nghiệp đã áp dụng nguyên tắc điều khiển qua quá trình thêu đục lỗ.

Phương pháp này gần giống với cách dệt Jacquard, khi sử dụng khung dịch sẽ di chuyển theo tọa độ 2 chiều x và y. Tuy nhiên, qua một thời gian áp dụng thì phương pháp này vẫn không thể đáp ứng được tốc độ sản xuất của doanh nghiệp. Chính vì điều này mà năm 1984, chiếc máy thêu tự động đầu tiên ra đời nhằm cải tiến và nâng cao tốc độ thêu của doanh nghiệp.

Phương pháp thêu bằng máy vi tính nhanh chóng

Chiếc máy này được hoạt động hiệu quả dựa trên sự hỗ trợ của các phần mềm thiết kế mẫu thêu CAD. Phần mềm này được cài đặt trực tiếp ngay trên chương trình máy tính điều khiển CAM. Tuy nhiên, để đáp ứng được nhu cầu của các đơn hàng lên đến hàng nghìn, chục nghìn và thậm chí là trăm nghìn sản phẩm thì đây chưa được xem là giải pháp tối ưu.

Đây cũng chính là lý do mà thêu máy vi tính ra đời nhằm đáp ứng và hỗ trợ doanh nghiệp trong quá trình sản xuất, kinh doanh cho mình.

 

Thêu máy vi tính đầu tiên xuất hiện tại Việt Nam

Năm 1990, máy thêu máy vi tính đầu tiên du nhập vào Việt Nam. Tuy nhiên, khi mới đưa vào sử dụng hệ thống chưa có những mẫu thêu có sẵn mà chủ yếu là sử dụng đĩa mềm dữ liệu hoặc Punching tape do chính khách hàng cung cấp cho doanh nghiệp. 

tranh thêu vi tính là gì

Thêu bằng vi tính dần xuất hiện tại Việt Nam và được ứng dụng rộng rãi cho đến ngày nay

Từ đó cho đến nay công nghệ thêu này đã được đưa vào sử dụng và cải tiến rất nhiều, không chỉ về chương trình đồ họa mà ngay cả hệ thống máy móc của được đáp ứng ở mức tốt nhất nhằm phục vụ tốt về mẫu mã, tốc độ và sự chính xác cho các đơn hàng của các doanh nghiệp.

 

3. Ưu và nhược điểm của công nghệ thêu bằng vi tính

Thêu thủ công được đánh giá cao về chất lượng cũng như trình độ tay nghề của các nghệ nhân, mỗi mẫu thêu đều chứa đựng trong đó là cái hồn cái tâm của người làm nghề. Tuy nhiên, với phương pháp thêu thủ công đòi hỏi mỗi người thợ đều là những người có kinh nghiệm và sự khéo léo, dĩ nhiên để đạt được mức độ chuẩn đòi hỏi sự tỉ mỉ, thời gian và công sức.

Nếu các doanh nghiệp đều áp dụng phương pháp này thì việc đáp ứng nhu cầu sử dụng của thị trường là điều không thể. Chính vì vậy, phương pháp thêu máy vi tính trong may mặc, trong sản xuất được xem là giải pháp tối ưu và hiệu quả nhất giúp giải quyết nhanh các vấn đề thời gian, chất lượng và chi phí. 

thêu vi tính giá rẻ

Ưu và nhược điểm của công nghệ thêu máy vi tính giá rẻ tphcm

Tuy nhiên cho dù phương pháp thêu được thực hiện quá thiết bị, máy móc kỹ thuật cao đi chăng nữa cũng không thể tránh khỏi những ưu và nhược điểm trong quá trình sử dụng.

 

Ưu điểm

  • Thời gian: Nhanh hơn so với phương pháp thêu truyền thống, chính sự lập trình sẵn trong hệ thống máy tính sẽ đem đến tốc độ thêu hiệu quả, nhanh đáp ứng được những đơn hàng lớn. 
  • Giá thành: So với thêu truyền thống thì phương pháp này có mức giá rẻ hơn rất nhiều. 
  • Chất lượng: Đảm bảo chất lượng thêu tốt, bền có thể yên tâm trong quá trình giặt tay hay giặt máy không làm ảnh hưởng đến sản phẩm.
  • Độ chính xác cao, đồng thời tạo được sự đồng đều giữa các sản phẩm.
  • Mũi thêu đa dạng và phong phú, trong quá trình sử dụng có thể pha phối bằng vi tính giữa nhiều màu khác nhau. 
thêu vi tính tại việt nam

Ưu điểm của phương pháp thêu máy vi tính

Bên cạnh những ưu điểm nổi trội của phương pháp này vẫn còn tồn tại một số nhược điểm.

 

Nhược điểm

  • Bị hạn chế đối với những mẫu thêu quá cầu kỳ, phức tạp, chi tiết.
  • Mức độ nét của hình thêu không bằng với phương pháp thêu truyền thống.
  • Các đường nét khi thuê không được mềm mại, hơi thô so với thêu truyền thống. 
  • Kén vải thêu, phương pháp thêu máy vi tính đặc biệt không thể áp dụng trên các chất liệu vải mỏng và mềm. 

 

4. Mẫu các sản phẩm thêu máy vi tính đẹp

Ngày nay, việc thêu áo bằng công nghệ thêu ngày càng trở nên phổ biến bởi phương pháp này vừa giúp nâng cao năng suất, đảm bảo chất lượng lại làm giảm giá thành. Có thể nói, phương pháp này không chỉ mang đến lợi ích cho cả xưởng thêu vi tính mà còn cho khách hàng.

Dưới đây chúng tôi xin giới thiệu với các bạn một số sản phẩm thêu logo vi tính:

thêu vi tính logo

 

thêu bằng máy vi tính

 

máy thêu vi tính

5. Báo giá thêu máy vi tính sỉ & lẻ

Giá thêu logo lên áo bằng công nghệ thêu của mỗi đơn vị in thêu là khác nhau. Tùy thuộc vào số sản phẩm đặt thêu mà nhà xưởng sẽ đưa ra mức giá phù hợp. In thêu với số lượng càng lớn thì giá thành càng rẻ.

Các bạn có thể tham khảo bảng giá in thêu dưới đây:

báo giá thêu vi tính

Nếu bạn đang có ý định may áo thun đồng phục thì tham khảo tại đây nhé

6. Lựa chọn địa chỉ thêu vi tính chất lượng tại TP. HCM

Với nhu cầu sử dụng dịch vụ thêu ngày càng nhiều hiện nay trên thị trường TP. HCM có rất nhiều đơn vị thêu chất lượng, đáp ứng được nhu cầu của khách hàng.

Một trong số đó chính là xưởng may Đồng phục Thiên Phước. Không những đem đến cho khách hàng những mẫu mã áo thun đồng phục đẹp mà còn đáp ứng được về kiểu dáng, chất vải, có thể nói là hoàn hảo đến từng đường kim mũi chỉ.

Đi kèm với đó là những mẫu thêu bằng vi tính tinh tế chi tiết và nổi bật đáp ứng được nhu cầu của khách hàng. Ngay cả những khách hàng khó tính nhất khi đến với Đồng phục Thiên Phước cũng cảm thấy hài lòng về chất lượng sản phẩm đem lại. 

thêu vi tính giá rẻ tphcm

Lựa chọn địa chỉ thêu chất lượng để có được những sản phẩm ưng ý nhất

Ngoài ra, đồng phục Thiên Phước còn sở hữu một hệ thống trang thiết bị thêu hiện đại, được nhập khẩu từ những thương hiệu nổi tiếng. Với công suất lớn lên đến hàng trăm, hàng nghìn sản phẩm, đảm bảo những đường chỉ thuê sắc sảo, không xù, không bung.

Đặc biệt, tất cả chỉ thêu được sử dụng đều là chỉ cao cấp, màu sắc đa dạng và mẫu mã đẹp, phần nào giúp cho quá trình thêu diễn ra suôn sẻ, hiệu quả mà không bị bung đứt hay nhăn nhúm.

Một điểm nổi bật nữa khi sử dụng dịch vụ thêu vi tính tại xưởng may Đồng phục Thiên Phước chính là mức giá thêu phù hợp. Tùy thuộc vào nhu cầu và số lượng thêu mà xưởng sẽ giúp bạn đưa ra mức giá phù hợp nhất. Dĩ nhiên số lượng thêu càng lớn thì khách hàng sẽ có được mức giá thành càng rẻ. 

Trên đây là những chia sẻ của chúng tôi về thêu vi tính là gì? Hy vọng rằng với những chia sẻ trên của chúng tôi sẽ giúp ích cho bạn trong quá trình tìm hiểu. Chúc bạn thành công và chọn được cho mình địa chỉ ưng ý để có được những  sản phẩm thêu tinh xảo nhất.

Mời các bạn theo dõi video sau về thêu bằng vi tính nhé

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *