Trang chủ » Blog - Tin tức tổng hợp về thời trang may mặc » Cách làm phẳng áo thun bị nhăng không cần ủi ĐẸP như mới

Cách làm phẳng áo thun bị nhăng không cần ủi ĐẸP như mới

Cách làm phẳng áo thun bị nhăng không cần ủi ĐẸP như mới

Mọi người thường có thói quen sử dụng bàn là để giải quyết tình trạng quần áo bị nhăn. Tuy nhiên, có một số trường hợp bạn sẽ không có trang thiết bị để bạn có thể làm phẳng chiếc áo của mình. Vậy bạn sẽ giải quyết vấn đề trong trường hợp này như thế nào? Nếu bạn  không biết cách giải quyết, thì hãy để đồng phục Thiên Phước sẽ chỉ cho các bạn biết về các cách làm phẳng áo thun một cách đơn giản mà không cần bàn là. Để bạn có thể giải quyết tình trạng  áo quần bị nhăn. Nào cùng mình tìm hiểu ngay nào?

1. Làm phẳng áo thun bằng máy tạo kiểu tóc

Đây là một dụng cụ rất quen thuộc và thường được các bạn nữ yêu thích và sử dụng nhiều. Máy tạo kiểu tóc nhỏ gọn. Chính vì thế, nó rất dễ dàng tiếp cận vào các vị trí khó của áo như cổ áo, tay,..  Bạn chỉ cần chỉnh nhiệt độ trung bình (lưu ý không quá cao) sao đó đưa đến vị trí cần làm phẳng và bắt đầu chờ đợi nhiệt độ nóng đủ và kéo phẳng các vết nhăn ra. Cách làm phẳng áo bị nhăng này được rất nhiều người áp dụng. Vì sự thuận tiện của máy tạo kiểu tóc, có thể đem đi mọi nơi.

Lưu ý, trước khi làm phẳng áo, bạn phải vệ sinh máy không còn tóc hay các hóa chất có thể gây ảnh hưởng đến quần áo.

Không dùng cách làm phẳng áo thun này đối với các loại vải mỏng, lụa, ren.

Làm phẳng áo thun bằng máy tạo kiểu tóc
Làm phẳng áo thun bằng máy tạo kiểu tóc

2. Cách làm phẳng áo thun bằng máy sấy tóc

Cách xử lý vải nhăn này rất đơn giản. Bạn chỉ cần sấy quần áo, không cần ủi bằng bàn ủi cũng có thể làm quần áo hết nhăn. Đầu tiên, bạn rải một ít nước lên vùng bị nhăn để làm ẩm. bạn giữ cho quần áo thật căng ra. Sau đó dùng máy sấy ở nhiệt độ cáo, bắt đầu sấy từ trên xuống dưới cho tới khi nào chiếc áo khô lại. Thì lúc đó vết nhắn xuất hiện trên áo bạn cũng sẽ biến mất.

Cách làm phẳng áo thun bằng máy sấy tóc
Cách làm phẳng áo thun bằng máy sấy tóc

3. Dùng khăn ướt để làm phẳng áo thun

Cách làm áo thun hết nhăn này khá đơn giản. Bạn chỉ cần dùng một tấm khăn và thấm nước cho khăn ẩm. Bắt đầu đặt áo lên trên một bề mặt phẳng. Tiếp tục, dùng tấm khăn phủ lên trên quần áo. Nhấn mạnh tay vào những vị trí bị nhăn. Và chờ áo đến khi nào khô trở lại các vết nhắn cũng biến mất theo.

Dùng khăn ướt để làm phẳng áo thun
Dùng khăn ướt để làm phẳng áo thun

4. Dùng máy giặt để làm phẳng áo thun

Trong một số máy giặt có chế độ sấy. Bạn có thể làm phẳng áo thun bị nhăn bằng chế độ sấy của máy sấy quần áo không cần ủi . Bạn chỉ cần thiết lập chế độ làm tươi hoặc loại bỏ nếp nhăn trong bảng điều khiển và cho quần áo vào sấy trong vòng 15 phút. Quần áo bạn sẽ được làm phẳng như mới. Khi sấy, bạn có thể bỏ vài viên đá lạnh  vào sẽ rất hiệu quả đấy.

Dùng máy giặt để làm phẳng áo thun
Dùng máy giặt để làm phẳng áo thun

5. Sử dụng nồi chảo để làm phẳng áo thun

Chúng ta có thể dùng một chiếc nồi hay chảo cũng có thể làm phẳng áo thun bị nhăn. Ta chỉ cần, cho nước vào nồi hay chảo và đun sôi. Sau đó, ta thực hiện đổ nước đi và đặt chiếc  áo bị nhăn lên bề mặt nồi, chảo vừa đun. Sức nóng của nồi, chảo sẽ làm cho chiếc áo của bạn phẳng như mới.  Lưu ý nên sử dụng nồi sạch sẽ không bị dơ hay rỉ sét nếu không muốn chiếc áo của bạn bị dính những vết dơ.Nhưng đối với cách này nên cẩn thận khi thực hiện.

Sử dụng nồi chảo để làm phẳng áo thun
Sử dụng nồi chảo để làm phẳng áo thun

6. Dùng đá viên

Ta cũng có thể dung đá viên đễ làm phẳng quần áo. Ta bỏ quần áo vào máy giặt. Tiếp theo đó cho khoảng 2-3 viên đá vào cùng. Bật chế độ sấy khô trong 15 phút. Quần áo của bạn sẽ phẳng hàng hảo không còn lại vết nhăn

Dùng đá viên để làm phẳng quần áo
Dùng đá viên để làm phẳng quần áo

7. Sử dụng máy nước nóng để làm phẳng quần áo

Khi tắm bạn hãy đóng kín hết các cửa nhà tắm. Ta bắt đầu treo áo thun bị nhăn lên và bắt đầu mở máy nước nóng lên. Hơi nóng của máy nước nóng từ vòi sen sẽ làm những vết nhăn trên chiếc áo thun của bạn biết mất. Bạn nên treo quần áo gần nhất với vòi sen để có hiệu quả tốt nhất. Tuy nhiên cách làm này cũng rất nguy hiểm và ít phổ biến do nhiều nhà vẫn không có máy nước lạnh.

Sử dụng máy nước nóng để làm phẳng quần áo
Sử dụng máy nước nóng để làm phẳng quần áo

8. Tận dụng dung dịch nước và dấm để làm phẳng quần áo

Trong dấm có tính chất axit nhẹ có thể làm mềm sợi vải và giảm độ nhăn. Ta chỉ cần hòa trộn giấm với nước theo tỉ lệ 1:3 với nhau. Tiếp theo cho vào bình và lắc đều. Ta đã có dung dịch loại bỏ nếp nhăn quần áo. Ta xịt dung dịch này lên những vị trí bị nhăn trên quần áo.

Đợi cho chúng khô ráo là có thể đánh bay những vết nhăn rồi.

Tận dụng dung dịch nước và dấm để làm phẳng quần áo
Tận dụng dung dịch nước và dấm để làm phẳng quần áo

9.Dùng ấm nước để giải quyết làm phẳng quần áo

Bạn có thể dùng thủ thuật này bằng cách đun sôi ấm nước lên đến khi nào thấy có hơi nước bốc lên bạn tiếp tục đem chiếc áo thun bị nhăn của mình đem ra phơi trước hơi nóng của ấm nước cách khoảng 20cm và ngồi chờ kết quả. Hơi nước nóng bốc lên sẽ làm cho quần áo của bạn trở nên phẳng như mới.

Dùng ấm nước để giải quyết làm phẳng quần áo
Dùng ấm nước để giải quyết làm phẳng quần áo

 Trên đây, Đồng phục thiên phước đã tổng hợp giúp bạn những  kiến thức giúp bạn làm phẳng áo thun mà không cần ủi. Giúp bạn có thể làm phẳng áo của mình mọi nơi. Chúc bạn có thể thực hiện thành công các bước trên.  

Về chúng tôi ĐỒNG PHỤC THIÊN PHƯỚC

Hy vọng những thông tin trên đã giúp các bạn có thể tìm được giải pháp làm phẳng áo thun bị nhăn hiệu quả nhất. Nếu có bất kỳ điều gì còn thắc mắc, vui lòng liên hệ với công ty may đồng phục uy tín Thiên Phước qua số hotline

Rate this post
Phạm Ngọc Trung CEO Đồng Phục Thiên Phước

CEO tại Đồng Phục Thiên Phước

Chịu trách nhiệm định hướng phát triển, cải tiến sản phẩm áo đồng phục
Quản lý chiến dịch Marketing online
Điều hành và quản lý đội nhóm đạt hiệu quả tốt nhất trong chiến lược kinh doanh và Sản Xuất.