Trang chủ » Blog » Chia sẻ kinh nghiệm kinh doanh quán nhậu vốn ít – lãi nhanh

Chia sẻ kinh nghiệm kinh doanh quán nhậu vốn ít – lãi nhanh

kinh doanh quán nhậu

Tương tự như các hoạt động kinh doanh hàng quán khác, kinh doanh quán nhậu cũng cần có những lưu ý để việc mở quán nhậu diễn ra thuận lợi, tiêu tốn ít chi phí, nhưng lợi nhuận thu về lại cao. Vậy, cách kinh doanh quán nhậu vốn ít – lãi nhanh được nhiều người học hỏi là gì?

Quán nhậu là một mô hình kinh doanh được nhiều người quan tâm.
Quán nhậu là một mô hình kinh doanh được nhiều người quan tâm

Xem thêm:

1. Điều cần thiết khi mở quán nhậu là gì? 

Để kinh doanh một quán nhậu, bạn không chỉ cần có một ý tưởng kinh doanh thật sáng tạo giúp thu hút khách hàng mục tiêu của mình mà bạn còn cần thực hiện một số công việc liên quan khác như: tìm kiếm mặt bằng, nguồn cung cấp thực phẩm, vốn kinh doanh, làm thủ tục đăng kí kinh doanh, ….

Xác định mục tiêu kinh doanh

Bạn cần phải thật sự thích thú với hoạt động kinh doanh, không nên chỉ mở quán nhậu vì thấy nhiều người mở hay vì có trong tay một số vốn nhất định nhưng không biết nên kinh doanh loại hình nào và lựa chọn việc mở quán nhậu một cách ngẫu nhiên. 

Mặt bằng

Vị trí thuận lợi như: gần khu vực trung tâm… sẽ giúp thu hút khách hàng tốt hơn. Bên cạnh đó, khi kinh doanh quán nhậu cũng cần lưu ý, mặt bằng được lựa chọn phải phù hợp với quy mô khách dự định phục vụ, cũng như thoáng đãng và có nơi để xe rộng rãi.

Mặt bằng nên có vị trí thoáng đãng và nơi để xe rộng rãi.
Mặt bằng nên có vị trí thoáng đãng và nơi để xe rộng rãi

Thực phẩm

Tuy là quán nhậu, nhưng thực đơn cũng cần phải đa dạng để đáp ứng nhu cầu của khách hàng. Thực phẩm được sử dụng phải đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm và được lấy từ nguồn hàng có xuất xứ rõ ràng, không vì ham rẻ mà làm ảnh hưởng đến sức khỏe của khách hàng.

Thức ăn tại các quán nhậu nên phong phú, đa dạng và đảm bảo vệ sinh.
Thức ăn tại các quán nhậu nên phong phú, đa dạng và đảm bảo vệ sinh.

2. Các lưu ý khi kinh doanh quán nhậu 

Tuyển dụng nhân viên

Nhân viên có tác phong nhanh nhẹn, xử lý vấn đề tốt, sẽ giúp khách hàng cảm thấy hài lòng với dịch vụ mà quán cung cấp, từ đó nâng cao vị thế của quán so với các “đối thủ” trong cùng phân khúc thị trường.

Xác định rõ quy mô quán nhậu

Khi mở quán nhậu, cần xác định rõ mô hình quán mà mình sẽ theo đuổi. Đó có thể là mở quán nhậu vỉa hè, cũng có thể là quán nhậu phục vụ số lượng khách hàng lớn, với cách bày trí cầu kỳ hơn.

Việc xác định quy mô quán sẽ giúp bạn có định hướng rõ ràng trong việc xây dựng, cũng như mua sắm các vật dụng cần thiết như: bàn, ghế, dụng cụ ăn uống… đáp ứng số lượng khách hàng dự tính.

Việc xác định quy mô quán sẽ giúp bạn có định hướng xây dựng và phát triển quán tốt hơn.
Việc xác định quy mô quán sẽ giúp bạn có định hướng xây dựng và phát triển quán tốt hơn

3. Kinh doanh quán nhậu cần bao nhiêu vốn? 

Bạn cần liệt kê một danh sách các khoản chi tiêu ước tính số vốn (thường vào khoảng 50-70 triệu).
Bạn cần liệt kê một danh sách các khoản chi tiêu ước tính số vốn (thường vào khoảng 50-70 triệu)

Để kinh doanh quán nhậu, bạn cần phải chuẩn bị một số vốn nhất định. Đây có thể là số tự có của bản thân, hoặc được huy động từ người thân, bạn bè. 

Để ước lượng gần chính xác khoản vốn cần có để chi tiêu trong quá trình xây dựng và bước đầu quán nhậu đi vào hoạt động, bạn cần liệt kê một danh sách các khoản chi tiêu, tránh thiếu sót hoặc chi tiêu thừa cho các khoản không cần thiết. Các khoản chi tiêu thường bao gồm:

  • Tiền cọc thuê mặt bằng và tiền thuê mỗi tháng.
  • Chi phí thiết kế, tu sửa lại khu vực đã thuê.
  • Chuẩn bị các vật dụng cần thiết như: bàn, ghế, chén, đũa…
  • Chi phí cho các vật dụng trang bị nhà bếp.
  • Tiền lương cho đội ngũ nhân viên phục vụ, đầu bếp, bảo vệ và nhân viên tiếp thị (nếu có).
  • Khoản dự trù cho các chi phí khác có thể phát sinh, cũng như để duy trì hoạt động của quán trong vòng 3 tháng đầu. Vì thời gian này, quán có thể vẫn chưa tạo được danh tiếng vững chắc, và lượng khách hàng không ổn định.

4. Hiểu rõ các thủ tục mở quán nhậu 

Đăng ký hộ kinh doanh

Bước đầu tiên khi tiến hành các thủ tục mở quán nhậu (quán nhậu được xếp vào mô hình hộ kinh doanh), đó là phải thực hiện thủ tục đăng ký hộ kinh doanh.

Những hồ sơ cần chuẩn bị, thời gian và phương thức nhận kết quả, bạn có thể tham khảo cụ thể trên website: Cổng thông tin quốc gia về đăng ký doanh nghiệp – dangkykinhdoanh.gov.vn để có sự chuẩn bị đầy đủ và không quá mất thời gian trong quá trình tiến hành thực hiện các thủ tục.

Đăng ký thuế hộ kinh doanh

Các thủ tục đăng ký thuế và quy định về nộp thuế đối với mô hình hộ kinh doanh, bạn có thể tìm hiểu thêm trong các quy định tại Nghị định số 22/2020/NĐ-CP ngày 24/02/2020 của Chính phủ và Thông tư số 65/2020/TT-BTC ngày 09/07/2020 của Bộ Tài chính hướng dẫn về lệ phí môn bài.

Giấy chứng nhận cơ sở đủ điều kiện an toàn thực phẩm

Hồ sơ cấp Giấy chứng nhận, trình tự, thủ tục cấp Giấy chứng nhận và thời gian hoàn thành thủ tục bạn có thể tham khảo quy định tại Thông tư 47/2014/TT-BYT để nắm rõ các bước thực hiện. 

Thủ tục này giúp cơ quan chức năng kiểm soát được hoạt động kinh doanh của bạn và đưa ra biện pháp xử lý kịp thời nếu có các vấn đề về vệ sinh an toàn thực phẩm xảy ra và giúp cho quán nhậu của bạn khẳng định chất lượng dịch vụ và tạo dựng được lòng tin đối với khách hàng.

5. Chiến lược quảng cáo thu hút khách hàng khi mở quán nhậu

Một trong những kinh nghiệm mở quán nhậu hiệu quả, đó là thực hiện những chiến dịch quảng cáo để thu hút khách hàng. Trong ngày khai trương, bạn có thể tổ chức các chương trình khuyến mãi như: đi 4 tính tiền 3, mua 3 tặng 1… 

Và cũng phải đảm bảo những chương trình khuyến mãi được quảng bá trên nhiều phương tiện thông tin như: các trang mạng xã hội, phát tờ rơi, dán ở bảng thông báo chung của khu vực… Để càng nhiều khách hàng biết đến các ưu đãi của quán càng tốt.

Bên cạnh chiến dịch quảng cáo tối ưu, một kinh nghiệm mở quán nhậu tạo dựng ấn tượng trong lòng khách hàng mà bạn nên quan tâm, đó là thiết kế đồng phục mang đậm chất riêng của quán.

Thiết kế đồng phục cho nhân viên quán nhậu cũng là một khâu rất cần được chú trọng.
Thiết kế đồng phục cho nhân viên quán nhậu cũng là một khâu rất cần được chú trọng

Nếu không quy định đồng phục, nhân viên sẽ mặc rất nhiều loại thường phục khác nhau, gây rối mắc và không tạo cảm giác chuyên nghiệp, cũng như dễ dẫn đến tình trạng người lạ trà trộn vào đội ngũ nhân viên để gây mất trật tự, ảnh hưởng danh tiếng quán nhậu. 

Vì vậy, thiết kế đồng phục cho nhân viên cũng là một khâu chuẩn bị cần được chú trọng khi bạn mở quán nhậu

Để lên ý tưởng đồng phục, cũng như lựa chọn những kiểu dáng ưng ý với giá cả hợp lý và chất lượng dịch vụ tốt, bạn có thể tìm đến địa chỉ Công ty TNHH may mặc Thiên Phước. 

Một trong các mẫu đồng phục mà Thiên Phước thiết kế.
Một trong các mẫu đồng phục mà Thiên Phước thiết kế

Đồng phục Thiên Phước chủ yếu được cắt may từ chất vải cotton Thái thoáng mát, dễ co giãn, và còn cung cấp chế độ thử mẫu in miễn phí trước khi in số lượng lớn.

Đây là đơn vị uy tín với đội ngũ thiết kế sẵn sàng đáp ứng các yêu cầu và cùng bạn thiết kế mẫu đồng phục ưng ý nhất. 

6. Cần chuẩn bị gì để mở quán nhậu thành công?

Cách kinh doanh quán nhậu mau chóng đạt được thành công, đó là bạn phải đảm bảo chuẩn bị đầy đủ các yêu cầu, bao gồm:

  • Vốn: để chi trả các chi phí ban đầu, cũng như đáp ứng các nguồn phát sinh khác trong quá trình hoạt động.
  • Thủ tục pháp lý: để quán hoạt động ổn định và không gặp các vấn đề trục trặc dẫn đến tạm ngưng hoạt động.
  • Nhân viên: tuyển dụng đội ngũ nhân viên nhanh nhẹn, cần cù là điều rất quan trọng.
  • Quảng cáo: chiến dịch quảng cáo tốt sẽ giúp nâng cao vị thế của quán trong mắt khách hàng.

Những thông tin chia sẻ trên đây từ Đồng phục thiên phước đã cung cấp các cách kinh doanh quán nhậu hiệu quả, cũng như những lưu ý hữu ích mà bạn nên áp dụng để hoạt động kinh doanh quán nhậu có thể gia tăng lợi nhuận, thu hút khách hàng. Chỉ cần thật sự mong muốn, một chút kiên nhẫn và lộ trình kinh doanh phù hợp, việc kinh doanh quán nhậu của bạn sẽ đi đến thành công.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Phạm Ngọc Trung

Phạm Ngọc Trung ( tên khác là Trung Pnt Phạm, Trung Đồng Phục ) sinh ngày 1990-02-11, quốc tịch Việt Nam. Anh biết 2 thứ tiếng Việt Nam và Tiếng Anh, cao 1m68.

CEO tại Đồng Phục Thiên Phước – May áo thun đồng phục chất lượng
Từng làm Designer tại Sài Gòn
Học Design (kunst) tại TC VIET KHOA
Đã học tại THPT Nguyễn Trường Tộ
Sống tại Thành phố Hồ Chí Minh, Hồ Chí Minh, Vietnam
Đến từ Phanthiet, Bình Thuận, Vietnam

Từng học qua thiết kế thời trang nên anh rất đam mê về thời trang, nhà thiết kế ưa thích của anh là Công Trí.