Trang chủ » Blog - Tin tức tổng hợp về thời trang may mặc » Cách khử mùi hôi quần áo lâu ngày như MỚI mà không cần giặt

Cách khử mùi hôi quần áo lâu ngày như MỚI mà không cần giặt

Cách khử mùi hôi quần áo lâu ngày như MỚI mà không cần giặt

Quần áo hôi mùi là một trong những vấn đề khiến bạn cảm thấy khó khăn và mất đi sự tự tin  khi giao tiếp với người khác. Tuy nhiên, nhiều người vẫn không biết cách để giải quyết vấn đề này. Vì vậy, mà trong bài viết này đặt in đồng phục Thiên Phước sẽ giúp bạn biết được các cách khử mùi hôi quần áo một cách dễ dàng và hiệu quả.

Nhưng trước khi giải quyết vấn đề, bạn cần phải biết những lưu ý cần làm để có thể giải quyết vấn đề một cách hiệu quả nhất. Nào hãy cùng nhau khám phá vấn đề này ngay.

1. Các điều cần lưu ý để giải quyết mùi hôi hiệu quả

Thỉnh thoảng, bạn gặp trường hợp mặc dù quần áo dã được giặt sạch, nhưng vẫn bị hôi ẩm. thông thường, khi gặp trường hợp này bạn thường đem quần áo đi giặt đi giặt lại nhiều lần cho đến khi hết mùi hôi. Tuy nhiên, đây không phải là một cách giải viết vấn đề một cách hiệu quả hiệu quả. Vì khi bạn giặt lại nhiều lần như thế sẽ dễ làm cho áo bị hư hỏng, mau giãn và không bền. 

Các điều cần lưu ý để giải quyết mùi hôi hiệu quả
Các điều cần lưu ý để giải quyết mùi hôi hiệu quả

Để quần áo của bạn luôn thơm lâu mà không cần giặt lại nhiều lần. Sau đây sẽ đề cập đến những cách khử mùi hôi của quần áo sẽ được trình bài ở phần dưới đây: 

2. Cách khử mùi hôi quần áo không cần giặt

Với nhiều nguyên liệu rất dễ dàng tìm kiếm như: chanh, Baking soda,.. Bạn đã  có thể có cho mình các cách khử mùi hôi quần áo mà không cần đến bột giạt cũng như là giặt lại nhiều lần.

Bạn cần lưu ý lựa chọn cách phù hợp với chất liệu vải trang phục của mình, để có thể mang lại một giải pháp hiệu quả và  tránh gặp phải các sự cố.

2.1 Cách khử mùi hôi bằng ánh nắng mặt trời

Cách khử mùi hôi bằng ánh nắng mặt trời
Cách khử mùi hôi bằng ánh nắng mặt trời

Đây là cách làm quần áo hết mùi hôi ẩm đơn giản và hiệu quả. Tuy nhiên, không phơi, quần áo trước ánh nắng trực tiếp của mặt trời vì dễ bị phai màu. Nên chọn những nơi thoáng mát, có gió để không lo việc áo quần của bạn bị phai màu.

2.2 Cách khử mùi hôi quần áo bằng baking soda

Bạn cũng có thể khử mùi hôi quần áo bằng  một loại chất liệu rất dễ dàng tìm kiếm trong căn bếp của mình đó là baking soda. Baking soda là dung dịch có tính khử mùi rất cao. Tùy vào trường hợp, mà phương pháp này có 2 cách thực hiện.

Cách 1: Đối với áo quần chỉ có vài vùng có mùi hôi chủ yếu , bạn nên lộn trái bề mặt áo, rồi rắc bột lên những vùng bị hôi đó. Chờ trong 10 phút, ta bắt đầu giũ sạch lớp baking soda đi. Quần áo sẽ không còn bị hôi.

Cách 2: Đối với trường hợp bạn muốn khử mùi hôi đối khắp áo quần. Bạn chỉ cần bỏ quần áo vào trong 1 túi nhựa kín, sau đó cho baking soda vào và bắt đầu lắc mạnh và giũ sạch sau 10 phút để khử mùi hôi.

Cách khử mùi hôi quần áo bằng baking soda
Cách khử mùi hôi của quần áo bằng baking soda

2.3 Cách khử mùi hôi quần áo bằng rượu vodka

Ta pha rượu vodka với nước với tỉ lệ 1:1, sau đó cho vào bình xịt và xịt lên những nơi có mùi hôi ẩm mốc. Nồng độ cồn có trong vodka giúp tiêu diệt vị khuẩn tạo mùi hôi, giúp áo quần thơm lâu. Tuy nhiên bạn cần, lưu ý Rượu vodka không thể tẩy được vết mồ hôi và có thể sẽ gây ảnh hưởng đến một số chất liệu vải. Vì vậy, hãy xem xét kỹ lưỡng trước khi sử dụng cách khử mùi quần áo này.

Cách khử mùi hôi quần áo bằng rượu vodka
Cách khử mùi hôi từ quần áo bằng rượu vodka

2.4 Cách khử mùi hôi quần áo bằng tinh dầu

Sử dụng tinh dầu thiên nhiên cũng là một cách phổ biến để khử mùi hôi áo quần một cách hiệu quả. Với đặc tính diệt khuẩn và có nhiều mùi hương đa dạng. Đây cũng là cách xử lý quần áo bị hôi rất hiệu quả.

Cách 1: Pha hỗn hợp vài giọt tinh dầu thiên nhiên với một ít nước sạch. Sau đó, thực hiện phun hỗn hợp lên trên những vùng có mùi hôi. Giúp quần áo lưu được hương thơm nhẹ nhàng

Cách 2: Lấy một muỗng canh baking soda trộn với 10 giọt tinh dầu thiên nhiên và 120ml nước ấm( việc sử dụng nước ấm giúp baking soda có thể hòa tan) cho hôn hợp vào bình xít và lắc đều. Sử dụng phun lên các vùng gây mùi hôi. Đây là một phương pháp làm xịt khử mùi quần áo  đơn giản tại nhà. 

Cách khử mùi hôi quần áo bằng tinh dầu
Cách khử mùi hôi quần áo bằng tinh dầu

2.5 Cách khử mùi hôi quần áo bằng ngăn đông tủ lạnh

Đây là một cách khử mùi hôi quần áo vô cùng phổ biến mà hầu hết mọi người đều không biết được. Phương pháp làm ngăn chặn sự phát triển của vi khuẩn ngăn mùi  hôi. Đặc biệt đối với quần áo có chất liệu vải jean. Để thực hiện cách này, ta chỉ cần đem quần áo cần làm thơm bỏ vào túi nhựa và cho vào ngăn đông tủ lạnh qua đêm. Sau đó, đem đi phơi sẽ giúp bạn vừa khử được mồ hôi mà còn vừa giữ được form áo khi không phải giặt lại nhiều lần.

Cách khử mùi hôi quần áo bằng ngăn đông tủ lạnh
Cách khử mùi hôi đến từ quần áo bằng ngăn đông tủ lạnh

2.6 Dùng máy sấy để khử mùi hôi quần áo

Để thực hiện một cách khử mùi hôi quần áo ngày mưa đơn giản này. Ta chỉ cần bỏ quần áo cần làm sạch  vào máy sấy sau đó sấy trong 15 phút để khử mùi hôi. Tuy nhiên bạn cần lưu ý: bởi phương pháp khử mùi hôi này chỉ phù hợp với một số áo quần có chất liệu vải chịu được nhiệt.

Dùng máy sấy để khử mùi hôi quần áo
Dùng máy sấy để khử mùi hôi quần áo

2.7 Cách khử mùi hôi bằng bã cà phê

Bạn có thể dùng  cà phê bạn đừng vội mà ném đi bả cà phê nhé. Vì bã cà phê còn có công dụng giúp khử mùi hôi trên quần áo của bạn đấy. Chỉ cần phơi khô, sau đó bỏ vào một túi nhỏ và móc vào trong tủ quần áo của mình để khử mùi hôi quần áo trong tủ. Đây cũng là một cách khử mùi ẩm mốc trong tủ quần áo một cách vô cùng hiệu quả.

Cách khử mùi hôi bằng bã cà phê
Cách khử mùi hôi bằng bã cà phê

2.8 Khử mùi hôi quần áo bằng than hoa

Than hoa có khả năng hút ẩm và khử mùi rất tốt. cách khử mùi hôi trên áo quần bằng than hoa thực hiện rất đơn giản. Bạn chỉ cần cuộn than hoa vào trong báo và cho vào tủ quần áo để hút ẩm và khử mùi. Ngoài ra bạn còn có thể đặt vào trong quần áo khi quần áo có mùi hôi nặng mùi.

2.9 Sử dụng chanh để khử mùi hôi

Cách khử mùi này cũng khá phổ biến hiện nay, bạn chỉ cần pha một thìa nước cốt chanh với 200ml nước sạch và cho vào bình. Sau đó, bạn phun trên bề mặt quần áo cần làm thơm và treo lên để khô. Phương pháp này vô cùng hiệu quả bởi tính khử mùi cũng như hương thơm dễ chịu của chanh mang lại. Đây cũng là một cách làm quần áo hết mùi hôi nách vô cùng hiệu quả

Sử dụng chanh để khử mùi hôi
Sử dụng chanh để khử mùi hôi

2.10  Dùng cát vệ sinh cho mèo để khử mùi

Cát vệ sinh mèo thường được sử dụng cho việc vệ sinh cho mèo. Nhưng ít ai biết được nó còn có  tác dụng khử mùi quần áo . Bạn chỉ việc, lấy cát vệ sinh mèo cho vào một túi nhỏ. Sau đó, bỏ vào tủ quần áo để cát vệ sinh hút ẩm cũng như khử mùi cho quần áo.

Dùng cát vệ sinh cho mèo để khử mùi
Dùng cát vệ sinh cho mèo để khử mùi

2.11 Dùng báo để loại bỏ mùi hôi

Báo có công dụng khử mùi hôi rất tốt. Cách khử mùi hôi quần áo này ta chỉ cần cuộn giấy báo bỏ vào trong những phần như tay áo, nách áo, phần quần để trong ít nhất 4 tiếng. Cách làm này khử mùi hôi rất hiệu quả.

Dùng báo để loại bỏ mùi hôi
Dùng báo để loại bỏ mùi hôi

2.12 Phơi khô áo quần sau khi tập luyện

Mọi người thường có thói quen khi tập thể dục về họ sẽ quăng ngay chiếc áo ướt đẫm mùi hôi của họ vào trong giỏ đồ của mình. Việc này làm cho không cả giỏ đồ sẽ có mùi hôi khó chịu. Vì thế, khi tập thể dục bạn cần giặt đồ ngay thì tốt, còn nếu không giặt ngay bạn có thể treo lên thay vì quăng vào giỏ đồ gây mùi khó chịu.

Phơi khô áo quần sau khi tập luyện
Phơi khô áo quần sau khi tập luyện

3. Cách tẩy vết mồ hôi trên quần áo đơn giản không cần giặt

Nếu trường hợp quần áo bạn đã được khử mùi hôi, nhưng vẫn gặp tình trạng vẫn còn dính vết bẩn do  mồ hôi muối để lại  trên quần áo thì mình xin bật mí cho bạn cách tẩy mồ hôi muối trên áo một cách hiệu quả:

3.1 Tẩy vết mồ hôi bằng chanh

Chanh được xem là chất tẩy rửa có tính kháng khuẩn cao. Chính vì thế, bạn có thể dễ dàng tẩy trắng quần áo bằng chanh, hay tẩy những vết dơ do mồ hôi để lại.

Bạn chỉ cần vắt lấy một ít nước chanh có thể cho vào đó một chút muối hay cà phê để tẩy vết dơ dễ dàng hơn.Tiếp đó bạn dùng dung dịch và chà lên những chỗ có vết dơ và chà đến khi nào vết dơ biến mất hay mờ đi là được.

Tẩy vết mồ hôi bằng chanh
Tẩy vết mồ hôi bằng chanh

3.2 Tẩy vết mồ hôi bằng baking soda

Không chỉ có thể khử mùi quần áo bằng baking soda  mà ta  còn có thể tẩy vết dơ bằng baking soda  vô cùng hiệu quả. Bạn cần hòa 3-4 muỗng canh baking soda với 1/4 cốc nước. Sau đó dùng hỗn hợp này chà lên bề mặt vết dơ chờ dung dịch khô lại và rửa sạch lại với nước sạch.

3.3 Dùng oxy già để tẩy vết mồ hôi

Bạn hãy dùng ngay với hỗn hợp được xem là khắc tinh của những vết bẩn do mồ hôi để lại, đó là hỗn hợp oxy già, baking soda và nước rửa chén. Điều chúng ta cần làm đó là trộn 3 chất này lại với nhau. Sau đó đem quần áo vào dung dịch ngâm trong 30 phút. Tiếp theo đó ta dùng bàn chải chà sạch vết bẩn và rửa lại với nước sạch.

Dùng oxy già để tẩy vết mồ hôi
Dùng oxy già để tẩy vết mồ hôi

3.4 Sử dụng giấm để tẩy

Không chỉ dùng làm  cách khử mùi hôi hiệu quả mà giấm còn được sử dụng để tẩy vết dơ. Bôi giấm trắng vào trong những vết bẩn do mồ hôi để lại và chờ trong 30 phút. Sau đó đồng thời vừa dùng bàn chải chà vừa rửa lại với nước sạch.

3.5 Sử dụng muối để tẩy

Chúng ta dùng nước muối để tẩy như sau: Ta pha 1 lít nước nóng với 4 thìa muối, Sau đó dùng hôn hợp này thoa lên vết bẩn cần tẩy đến khi nào vết dơ biến mất.

Sử dụng muối để tẩy
Sử dụng muối để tẩy

4. Các lưu ý cần tránh để áo quần không bị hôi

Bạn cần đọc những lưu ý sau đây để áo quần bạn không bị hôi: Bạn cần biết nguyên nhân gây ra việc quần áo bị hôi là gì?

Thông thường do giặt quần áo không đúng cách, làm cho bạn giặt quần áo bị hôi, phơi quần áo trong điều kiện ẩm ướt, không thoát mát, ngoài ra nguyên nhân còn chính do bạn bảo quản trong điều kiện môi trường ẩm ướt

Khi phát hiện áo quần có mùi hôi bạn phải tìm giải pháp phù hợp ngay lập tức. Để không ảnh hưởng đến số áo quần còn lại.

Lưu ý cuối cùng là bạn không nên giặt hay phơi quần áo bị hôi  vào ban đêm vì điều kiện thời tiết ban đêm rất dễ sinh ra ẩm mốc, và vi khuẩn gây mùi khó chịu.

Như vậy, qua bài viết trên Đồng phục Thiên Phước đã giúp bạn biết thêm về các cách khử mùi hôi quần áo một cách hiệu quả nhất. Mong rằng  qua bài viết này có thể giúp bạn không còn e ngại khi giao tiếp nữa. Chúc bạn thành công nhé! Nếu còn bất kỳ thắc mắc nào, bạn vui lòng liên hệ với công ty may đồng phục uy tín Thiên Phước qua số hotline: 0938 567 323 để biết thêm thông tin chi tiết.

Tham khảo thêm những thông tin hay khác:

Áo đồng phục gia đình giúp gắn kết những thành viên với nhau

Shop bán áo đồng phục gia đình chất lượng uy tín hiện nay

Đồng phục công sở đẹp tăng thêm phần tự tin khi gặp khách hàng

Các cách xử lý quần áo bị dính lông tại nhà

Về chúng tôi ĐỒNG PHỤC THIÊN PHƯỚC

Hy vọng những thông tin trên đã giúp các bạn có thể tìm được cách khử mùi hôi quần áo lấy lại sự tự tin cho mình. Nếu có bất kỳ điều gì còn thắc mắc, vui lòng liên hệ với công ty may đồng phục uy tín Thiên Phước qua số hotline

Rate this post
Phạm Ngọc Trung CEO Đồng Phục Thiên Phước

CEO tại Đồng Phục Thiên Phước

Chịu trách nhiệm định hướng phát triển, cải tiến sản phẩm áo đồng phục
Quản lý chiến dịch Marketing online
Điều hành và quản lý đội nhóm đạt hiệu quả tốt nhất trong chiến lược kinh doanh và Sản Xuất.