Trang chủ » Blog - Tin tức tổng hợp về thời trang may mặc » Tìm hiểu các bước ủi áo thun ĐÚNG cách ĐƠN GIẢN hiệu quả

Tìm hiểu các bước ủi áo thun ĐÚNG cách ĐƠN GIẢN hiệu quả

Tìm hiểu các bước ủi áo thun ĐÚNG cách đơn giản hiệu quả

Hiện nay hầu hết mọi người đều gặp phải tình trạng không biết cách làm sao để giữ cho chiếc áo thun của mình không bị nhăn. Để giữ tính thẩm mỹ của áo như lúc mới mua. Để bảo quản áo thun, bạn cần quan tâm đến việc ủi áo thun thường xuyên. Tuy nhiên, hiện nay vẫn còn một số người không biết có nên ủi áo thun không. Ủi sao cho đúng cách. Để giải quyết tình trạng trên.Trong bài viết hôm nay, xưởng may đồng phục Thiên Phước sẽ hướng dẫn các bước ủi áo thun đúng cách để các bạn có thể giải quyết được vấn đề trên.

1. Áo thun có ủi được không?

 Mọi người thường sợ không biết rằng áo thun ủi được không? Tùy vào loại chất liệu áo thun, có thể có một số chất liệu áo khó ủi thẳng như: cotton, spandex,.. Tuy nhiên bạn cũng đừng quá lo lắng chỉ cần ta thực hiện các bước ủi đúng cách, điều chỉnh nhiệt độ thích hợp với từng loại vải, thì việc ủi áo thun vô cùng dễ dàng.

Áo thun có ủi được không?
Áo thun có ủi được không?

2. Các cách ủi áo thun đúng cách

Nếu bạn còn không biết các bước ủi áo thun đúng cách như thế nào để áo của bạn không bị cháy ố vàng do nhiệt độ cao của bàn ủi gây ra. Thì hãy xem hướng dẫn ủi áo thun đúng cách dưới đây dưới đây:

  • Bước 1: Đặt áo thun lên vị trí bàn để là

Việc đầu tiên bạn nên thực hiện trong các bước giặt áo thun đúng cách đó là bạn cần đặt áo một cách ngay ngắn, giúp mình dễ dàng thực hiện việc ủi quần áo. 

  • Bước 2: Điều chỉnh nhiệt độ phù hợp với chất liệu của áo thun

Trước khi thực hiện ủi áo ta bắt đầu điều chỉnh nhiệt độ sao cho phù hợp với chất liệu thành phần của áo, để việc ủi áo trở nên hiệu quả nhất.

Đối với vải áo thun được làm từ cotton ta nên chỉnh nhiệt độ bàn ủi từ 180 – 200 độ để  cách ủi áo thun cotton 100% đạt được hiệu quả nhất.

Đối với áo thun làm từ chất liệu tơ tằm ta nên để bàn ủi ở nhiệt độ 204 độ. 

Vải len nên để ở nhiệt độ 148 độ để làm áo có thể phẳng nhất.

Nếu áo thun được làm từ vải lanh, bạn nên điều chỉnh nhiệt độ 240 độ C, Không tăng lên quá cao nữa vì dễ gây cho áo những vết ố vàng do cháy áo.

Đối với những loại dễ cháy như Acrylic, vải bóng, vải nylon ta nên để nhiệt độ khoảng 135 độ C

Nên để bàn ủi ở nhiệt độ 190 độ C đối với vải tơ nhân tạo

  • Bước 3: Làm phẳng các nếp nhăn trên áo thun

Trước khi làm phẳng, ta kéo phẳng áo để làm vải không bị chùn hay nhăn, giúp việc thực hiện ủi áo một cách dễ dàng. Lưu ý không để bàn ủi một chỗ quá lâu vì dễ làm áo bị cháy và hư hỏng áo. Việc là áo phông này được khá nhiều người sử dụng bởi độ hiệu quả của nó.

  • Bước 4: Ủi áo thun đúng cách

Để thực hiện cách ủi áo thun nhanh nhất và hiệu quả nhất,  chúng ta cần phải điều chỉnh nhiệt độ phù hợp với thành phần cũng như chất liệu cấu tạo của áo thun. Thực hiện các động tác phải tỉ mỉ và cẩn thận. Không thực hiện động tác ủi quá nhanh vì dễ làm áo bị các nếp gấp. Vì thế ta nên ủi với tốc độ vừa phải, ủi lần lượt hết các bộ phận áo như tay áo, cổ áo đến thân áo rồi tới vạt áo.

  • Bước 5: Lật áo lại và tiếp tục các bước cho đến khi ủi hết áo

Khi thực hiện ủi hết mặt ngoài của áo bạn cần phải xoay áo lại để thực hiện việc ủi mặt bên trong của áo theo các bước ủi áo thun thực hiện ở mặt ngoài.

Các cách ủi áo thun đúng cách
Các cách ủi áo thun đúng cách

3. Những điều cần lưu ý khi ủi áo thun

Để việc ủi đạt được hiệu nhả nhất, bạn cần để ý đến những lưu ý khi ủi sau đây.

3.1. Nên thêm nước xả vải khi giặt

Nếu bạn muốn cách là áo phông của mình đạt được hiệu quả nhất thì bạn cần lưu ý nên cho nước xả vải vào khi giặt quần áo. Việc này giúp áo thun trở nên mềm mại làm cho việc ủi trở nên dễ dàng và nhanh chóng.

3.2. Trước khi ủi, nên làm sạch bàn ủi

Bạn nên xem xét thật kĩ xem bàn ủi có bị dính bụi hay vết bẩn gì không. Khi sử dụng bàn ủi trong một thời gian, thì dễ bị bám bụi hay những vết bẩn khác. Việc để bàn ủi dơ để ủi lên áo thun sẽ dễ gây ra việt áo bị hỏng do bị bụi bám vào hay những chất khác đặc biệt là màu sơn.

Trước khi ủi, nên làm sạch bàn ủi
Trước khi ủi, nên làm sạch bàn ủi

3.3 Lưu ý nhiệt độ khi ủi

Đây là một lưu ý vô cùng quan trọng mà ta phải quan tâm để có thể thực hiện các bước ủi áo thun một cách hiệu quả nhất. Vì đối mỗi loại vải điều có 1 đặc tính riêng nên nhiệt độ khi ủi phải khác nhau. Nếu chỉnh nhiệt độ sai rất dễ làm cho vải bị hỏng có nhiều nếp gấp và vết ố. Vì thế, nên lưu ý đến chất liệu của vải để chỉnh nhiệt độ  phù hợp với vải nhất.

Lưu ý nhiệt độ khi ủi
Lưu ý nhiệt độ khi ủi

3.4 Không nên ủi khi áo còn ướt

Cách là áo phông đúng cách thì ta không nên là áo phông khi áo còn ướt. Việc làm này có thể khiến cho áo gặp tình trạng hư hỏng như: cháy, xuất hiện các vết vang. Sự thay đổi nhiệt độ đột ngột dễ khiến cho áo bị cháy và có thể gây hư bàn ủi. Vì thế nên để áo khô rồi nên ủi

3.5 Nên lộn trái bề khi ủi

Nếu bạn sợ làm mất màu áo thun thì khi ủi bạn nên lộn trái bề lại với nhau. Vì thế bạn nên lộn trái bề áo lại để bắt đầu ủi. Việc này giúp áo bạn vừa thẳng tắp mà không bị mất màu quần áo. Đối với áo thun có in hình, bạn cũng  nên thử cách này, để áo bạn không  mất lớp in .

4. Cách bảo quản áo thun sau khi ủi đúng cách

Việc bảo quản áo thun sau khi ủi cũng là một việc làm vô cùng quan trọng bạn cũng nên thực hiện. Để giúp áo bạn luôn phẳng tắp mời bạn tham khảo những cách bảo quản áo thun dưới đây.

4.1 Treo áo thun đúng cách

Sử dụng các móc treo có chất liệu từ gỗ hay inox và có kích thước phù hợp với áo thun. Giúp áo thun không gặp tình trạng vết gấp và áo luôn phẳng tắp. 

4.2 Gấp áo thun đúng cách

Ta nên thực hiện việc cuộn áo thun lại khi đi du lịch hay bỏ trong tủ đồ. Việc này giúp áo thun tránh được tình trạng quần áo bị nhăn.

4.3 Nên bảo quản nơi thoáng mát

Thực hiện treo áo thun ở những nơi thoáng mát, tránh treo gần những áo thun ẩm ướt. Vì dễ khiến áo thun bị ẩm do áo thun rất thấm hút nước. Tuyệt đối không treo áo thun trực tiếp dưới ánh nắng mặt trời vì dễ làm áo bị phai màu.

4.4 Kết hợp giấy thơm khi bảo quản

Khi cho vào tủ báo quản ta nên bỏ thêm giấy thơm vào đó  để quần áo được thơm tho.

Kết hợp giấy thơm khi bảo quản
Kết hợp giấy thơm khi bảo quản

Như vậy, bài viết trên Đồng phục Thiên Phước đã giúp bạn hiểu rõ hơn về các bước ủi áo thun đúng cách. Mong bạn có thể áp dụng mẹo nhỏ này một cách thật hiệu quả. 

Về chúng tôi ĐỒNG PHỤC THIÊN PHƯỚC

Hy vọng qua những thông tin có trên có thể giúp bạn  biết thêm về các bước ủi áo thun đúng cách. Nếu có bất kỳ điều gì còn thắc mắc, vui lòng liên hệ với công ty may đồng phục uy tín Thiên Phước qua số hotline

 

Rate this post
Phạm Ngọc Trung CEO Đồng Phục Thiên Phước

CEO tại Đồng Phục Thiên Phước

Chịu trách nhiệm định hướng phát triển, cải tiến sản phẩm áo đồng phục
Quản lý chiến dịch Marketing online
Điều hành và quản lý đội nhóm đạt hiệu quả tốt nhất trong chiến lược kinh doanh và Sản Xuất.