Áo đồng phục nhà hàng – Đồng phục khách sạn

[vc_row][vc_column css=”.vc_custom_1575627620457{border-radius: 35px !important;}”][vc_column_text]Nếu bạn là một quản lý nhà hàng và bạn muốn tìm kiếm cho nhân viên của mình những mẫu áo thun đồng phục nhà hàng khách sạn chất lượng, đáp ứng được nhu cầu sử dụng của nhà hàng mình.
Điều đầu tiên bạn cần làm là nắm rõ những lưu ý khi chọn may áo đồng phục nhà hàng là gì?
Cũng như công ty, doanh nghiệp, nhà hàng cũng cần có áo đồng phục. Bởi nó không chỉ là trang phục tạo sự thoải mái cho người mặc trong suốt quá trình làm việc mà còn thể hiện được nét đặc trưng riêng biệt của nhà hàng với khách hàng và đối tác.
Vậy nên để chọn được những mẫu áo đồng phục nhà hàng khách sạn chất lượng bạn cần nắm rõ những lưu ý mà bài viết sau đây của chúng tôi chia sẻ đến bạn.
may đồng phục nhà hàng đẹp

Để có được những mẫu đồng phục chất lượng trước tiên bạn cần xác định bạn chọn may đồng phục nhà hàng cho bộ phận nào.
Sau đó lên kế hoạch chi tiết về kiểu dáng, chất liệu và màu sắc cũng như giá cả đối với mẫu áo quần khách sạn nhà hàng mà bạn lựa chọn. Dựa trên nguồn tài chính có sẵn bạn sẽ xác định những mẫu áo phù hợp cho nhân viên của mình.

1. Quy tắc ăn mặc của nhà hàng – khách sạn là gì?

Quy chuẩn ăn mặc tiếng anh là “Dress Code“, được hiểu là quy tắc ăn mặc cho một nhà hàng phục vụ tốt khi nhân viên ăn mặc thoải mái nhưng vẫn lịch sự trong mắt thực khách.

Diện một bộ đồ thể thao hay quần short (quần ngắn) và đôi dép lê thì hoàn toàn không phù hợp.

mẫu đồng phục quản lý nhà hàng
 

2. Tại sao nhân viên phục vụ nhà hàng cần phải mặc đồng phục?

Vì thông thường người khách hàng tiếp xúc ban đầu khi bước vào Nhà hàng – khách sạn đó sẽ là nhân viên phục vụ. Do đó, tạo cho người nhân viên cảm giác thoải mái và tự tin nhất có thể, thì thái độ phục vụ của họ sẽ ở trạng thái tốt nhất để giữ cho khách hàng quay lại lần tiếp theo.
mẫu đồng phục nhà hàng nhật
 

3. Lựa chọn được mẫu thiết kế áo đồng phục nhà hàng phù hợp

Mỗi một bộ phận đều có những mẫu thiết kế áo đồng phục khác nhau. Chính vì thế trước khi may áo đồng phục nhà hàng bạn cần xác định chính xác định chính xác mẫu thiết kế đó được may cho bộ phận nào trong nhà hàng.

Đó có thể là bộ phận phục vụ bàn, lễ tân, quản lý,…

Nếu đó là may cho nhân viên phục vụ bạn cần lựa chọn những kiểu dáng thiết kế đơn giản. Tốt nhất nên chọn những kiểu áo thun rộng rãi, thoáng mát giúp cho quá trình làm việc được dễ dàng hơn.

Vì là phục vụ nên phải đi lại và bưng dọn rất nhiều, chính vì thế là những kiểu dáng áo thun đồng phục  cổ tròn sẽ là phù hợp nhất.

3.1 Đồng phục quản lí

Quản lý nhà hàng – khách sạn là một chức danh cao cấp, điều hành, quản lý hoạt động và các cấp dưới của nhà hàng – khách sạn
Đồng phục cho quản lí phải thể hiện được sự uy tín, có trách nhiệm và chững chạc – phong thái của người quản lý nên có.
[/vc_column_text][/vc_column][/vc_row][vc_row][vc_column][us_gallery ids=”3156,3152,3153″ columns=”3″][/vc_column][/vc_row][vc_row][vc_column][vc_column_text]
 
Thường áo vest, áo sơ mi là loại đồng phục lịch sự và phù hợp với người quản lý nhất. Nữ thì nên đi lèm với váy ôm hoặc quần ôm dài. Nam thì nên mặc quần tây luôn. Kèm theo nên có những phụ kiện như cà vạt, nơ, đồng hồ, kẹp cà vạt sang chảnh

3.2 Đồng phục nhân viên lễ tân

Đồng phục lễ tân thường là những người chăm sóc và trả lời những thắc mắc của khách hàng. Đó cũng là lí do tại sao lễ tân thường là nữ. Đồng phục lễ tân nên thể hiện được thiện cảm của người nhân viên, sự niềm nở và tạo cảm giác thoải mái cho khách hàng.
Chọn áo nên chọn áo chít eo, thể hiện vóc dáng, sự mềm mại của người phụ nữ. Kèm theo là váy ôm, một số phụ kiện như nơ, áo vest khoác ngoài, búi tóc.
 
[/vc_column_text][us_gallery ids=”3148,3149,1225″ columns=”3″][/vc_column][/vc_row][vc_row][vc_column][vc_column_text]
 

3.3 Đồng phục nhân viên phục vụ

Các nhân viên phục vụ là những người tiếp xúc nhiều nhất, một cách trực tiếp đến khách hàng. Do đó, bộ đồng phục nhân viên phục vụ là cái quan trọng nhất ảnh hưởng tới suy nghĩ, cách nhìn của một người với nhà hàng – khách sạn. Bên cạnh đó, người phục vụ cũng phải hoạt động nhiều, di chuyển, bưng bê, chào khách, vì vậy bộ đồng phục cũng phải có mức độ thoải mái nhất định.
Nên chọn chất liệu vải thun hoặc vải kaki co giãn, dễ dàng vận động, nên có tạp dề nhỏ để đựng những vật dụng cần thiết hoặc có túi. Cổ sơ mi hoặc cổ trụ thể hiện sự lịch sự nhưng không nên bó vào cổ, sẽ khó chịu cho người mặc.
Bên dưới có thể chọn quần hoặc váy, váy nên dài đến đùi hoặc đầu gối, không quá bó để nhân viên nữ dễ di chuyển, nếu chọn quần cũng nên chọn kiểu suông thoải mái.
 
[/vc_column_text][/vc_column][/vc_row][vc_row][vc_column][us_gallery ids=”3157,3158,3150″ columns=”3″][/vc_column][/vc_row][vc_row][vc_column][vc_column_text]
 

3.4 Đồng phục nhân viên tạp vụ

BBộ phận quan trọng duy trì khách sạn – nhà hàng bạn luôn sạch sẽ. Khách hàng thường ít gặp tạp vụ, nhưng nếu đã gặp thì phải là hình ảnh của một người sạch sẽ, chu đáo, tươm tất. Thể hiện cho sự sạch đẹp của nhà hàng – khách sạn vậy.
Đồng phục tạp vụ nên là những bộ đồ với chất liệu vải mỏng, form rộng, màu be hoặc màu sáng. Nên chọn quần (tránh chọn váy, sẽ gây vướng víu khó chịu cho người mặc) loại co dãn, màu tối.
 
[/vc_column_text][/vc_column][/vc_row][vc_row][vc_column][us_gallery ids=”3151,3155,3154″ columns=”3″][/vc_column][/vc_row][vc_row][vc_column][vc_column_text]
 

3.5 Đồng phục bếp

Chất lượng món ăn của nhà hàng – khách sạn chính là điểm mấu chốt hiển nhiên rồi. Tuy nhiên làm dịch vụ bây giờ không thể không kể đến độ sang trọng, thể hiện được sự đẳng cấp của người ăn cũng như độ vệ sinh thực phẩm, nhà bếp phải được đảm bảo.
Vì vậy thường những đầu bếp nhà hàng lớn nên có đồng phục màu trắng – thể hiện sự sạch sẽ, vệ sinh, kiểu dáng hiện đại – thể hiện sự sang trọng và đẳng cấp, chất liệu chống thấm, chống bẩn – giữ bộ đồng phục khỏi hư hại khi mặc trong môi trường nhiều vết bẩn.
[/vc_column_text][/vc_column][/vc_row][vc_row][vc_column][us_gallery ids=”3145,3146,3147″ columns=”3″][/vc_column][/vc_row][vc_row][vc_column][vc_column_text]
Những người đầu bếp khi mặc lên mình bộ đồng phục đầu bếp đẹp, sang trọng sẽ điều chỉnh hành vi sao cho phù hợp với trang phục đang mặc, có thể phát triển những món ăn ngon xuất sắc hơn.
mẫu đồng phục nhà hàng khách sạn
Về thiết kế nên chọn những thiết kế đơn giản, không cần quá màu mè, rườm rà và rắc rối bởi như thế chỉ khiến cho khách hàng bị rối mắt. Hoặc nghiêm trọng hơn là không thể thể hiện được gam màu chủ đạo mà nhà hàng của bạn muốn hướng đến.
Khi chọn kiểu dáng bạn có thể tham khảo ý kiến của nhân viên mình để biết được chính xác mong muốn của nhân viên, giúp cho quá trình lựa chọn thiết kế áo đồng phục nhà hàng được phù hợp hơn. Tiết kiệm được tối đa thời gian và chi phí trong quá trình lựa chọn.

4. Lựa chọn chất vải cho đồng phục nhân viên nhà hàng

Lưu ý tiếp theo khi chọn đó là chất vải. Do nhu cầu tính chất công việc phải thường xuyên đi lại và đặc biệt là trong giờ cao điểm như buổi trưa, buổi tối,…
Vì thế mà khi chọn đồng phục ưu tiên lựa chọn chất liệu vải có khả năng thấm hút mồ hôi hiệu quả, tạo cho người mặc cảm giác thoải mái, dễ chịu. Đồng thời co giãn tốt giúp nhân viên hoạt động dễ dàng.
mẫu đồng phục nhà hàng đẹp
Ngoài ra, khi chọn chất liệu vải bạn cũng cần chú ý đến độ phai màu của sợi vải, bởi nó ảnh hưởng trực tiếp đến chất lượng và giá trị thẩm mỹ của chiếc áo mà nhân viên nhà hàng mặc khi làm việc.
Vì thế hãy dành chút thời gian để tìm hiểu về chất liệu vải phù hợp để đảm bảo độ bền trong quá trình sử dụng. Giúp cho nhân viên cảm thấy thoải mái hơn và tạo thiện cảm tốt hơn với khách hàng trong suốt quá trình làm việc.
Sử dụng vải denim cũng là một cách hay thể hiện sự mới lạ trong bộ đồng phục, tham khảo video sau:

5. Lưu ý khi chọn màu sắc cho đồng phục

Có thể bạn không biết mà sắc chính là một trong những yếu tố quan trọng giúp bạn ghi dấu ấn đặc biệt với khách hàng của mình.
Khi chọn màu sắc cho áo đồng phục nhà hàng bạn cần chú ý, nên chọn những gam màu dễ chịu, dễ nhìn giúp cho người nhìn cảm thấy thoải mái. Tốt nhất nên chọn cho mình những gam tươi sáng, nhẹ nhàng như: màu trắng, cam nhạt, màu đen, màu nâu nhạt,…
đồng phục nhà hàng khách sạn đẹp
Ngoài ra, khi chọn màu sắc cho áo đồng phục bạn nên lựa chọn dựa vào màu sắc của logo nhà hàng. Đây sẽ là cách giúp bạn tạo nên nét đặc trưng cho chính trang phục của nhà hàng mình.
Có thể nói màu sắc đồng phục nhà hàng là yếu tố rất quan trọng nó không chỉ tạo dấu ấn đối với khách hàng mà còn giúp xây dựng hình ảnh thương hiệu cho sau này.

Vì thế nếu bạn là một nhà quản lý cần khéo léo và tinh tế để lựa chọn những gam màu phù hợp với nhà hàng của mình nhé.

6. Lựa chọn đơn vị may áo đồng phục cho nhà hàng chất lượng

Với nhu cầu sử dụng áo nhân viên nhà hàng ngày càng cao như hiện nay việc chọn cho mình một đơn vị may áo đồng phục là điều không quá khó. Tuy nhiên để đảm bảo chất lượng và đáp ứng được những yêu cầu mà bạn đang cần thì đó không phải là điều dễ dàng.
Hiện nay, một trong số những đơn vị may được nhiều khách hàng lựa chọn nhất hiện nay chính là đồng phục Thiên Phước.
mẫu đồng phục nhà hàng
Với nhiều năm kinh nghiệm trong may đồng phục nhà hàng cùng với đó là mức giá rẻ giúp cho khách hàng cảm thấy hài lòng và tin tưởng hơn vào những sản phẩm mà đồng phục Thiên Phước mang lại. Một số dịch vụ khác Đồng phục Thiên Phước cung cấp là: may đồng phục công ty, may áo lớp, may áo thun đồng phục.
Hiện tại hầu hết các mẫu đồng phục mà Thiên Phước cung cấp ra thị trường đều đảm bảo chất lượng và đáp ứng được nhu cầu của người sử dụng.
các mẫu đồng phục nhà hàng đẹp
Vậy nên bạn có thể yên tâm khi lựa chọn đồng phục Thiên Phước làm bạn đồng hành để tạo ra những mẫu áo đồng phục nhà hàng khách sạn (1) cho nhân viên của mình nhé.
>>> Xem thêm: Đồng phục Resort
Liên hệ ngay

Công Ty TNHH May Mặc Thiên Phước

48 Bàu Cát 7, P.14, Q.Tân Bình, HCM
0899 799 323
0938 767 323

[/vc_column_text][/vc_column][/vc_row]